Gần 60 triệu đồng một kg cà phê chồn việt nam

cafe chồn VN còn đắt rộng nhiều so với hàng tiêu dùng Kopi Luwak của Indonesia, vốn được báo chí quốc tế đến là đắt nhất nhân loại .


lâu nay , tín đồ cà phê vào nước, ngay cả người dân thủ phủ cafe là Buôn Mê Thuột, Dak Lak, khi nói cho cái thương hiệu "cà phê chồn" đều chỉ mang lại đó là thần thoại cổ xưa , ít ai dám mạnh miệng tuyên bố họ đã được mục sở thị hoặc trải nghiệm cà phê chồn thứ thiệt.

tuy vậy , những người trong nghề nhấn mạnh cà phê chồn việt nam là 1 trong huyền thoại xuất hiện thật , và đắt đỏ vào hạng nhất thế giới . Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Giám đốc của hệ thống cafe Trung Nguyên mang lại biết Trung Nguyên đã sản xuất thương hiệu cafe chồn của riêng mình với tên gọi Weasel. mỗi kg cafe Weasel có giá bán 3.000 USD, cao rộng nhiều so với Kopi Luwak của Indonesia, được rao dưới 600 USD một kg.

[Cà phê Chồn]

Chồn ăn hạt cafe ngoài thoải mái và tự nhiên tiếp tục cho ra những hạt cà phê thơm ngon rộng cà phê từ chồn nuôi nhốt. Ảnh: amusingplanet.com

"Sở dĩ cà phê chồn VN đắt vì quy trình sản xuất cầu kỳ và hoàn toàn thủ công bằng tay ", đại diện thay mặt của Trung Nguyên giải yêu thích . Khác với Indonesia, những người sản xuất cafe chồn tại việt nam không nuôi nhốt chồn và ép chúng ăn cafe sẵn có .

Một trong những Tại Sao làm cà phê chồn ngon vì con chồn thường lựa chọn ăn quả ngon miệng , chín mọng. Chồn bị "cưỡng bức" ăn hạt cà phê sẽ mang đến ra sản phẩm tiêu dùng không được như chồn ngoài thoải mái và tự nhiên . Đội ngũ chồn ăn hạt và "sản xuất" phân hiện nay sống hoang dã rải rác khắp vùng Tây Nguyên như Buôn Mê Thuột, Kon Tum, Đắc Nông, với số lượng rất ít như lúc trước do nạn săn bắn.

nguyên vật liệu thô được thu mua với giá từ một cho 10 triệu đồng từng kg (tùy trực thuộc vào chất lượng hạt cafe , thành phần lẫn trong phân) từ nông dân, thương lái. kế tiếp , Trung Nguyên tiến hành sản xuất với những yếu tố cầu kỳ như thời gian từ lúc chồn cho ra sản phẩm tiêu dùng đến lúc bắt đầu chế biến không nên quá 24 giờ, tiếp mang đến hạ thổ (đưa xuống lòng đất) 343 ngày. Khâu hạ thổ này rất quan trọng để cafe phân rã vỏ một cách thoải mái và tự nhiên , thay cho vì dùng máy tách bóc như thường thì .

sau khi trải qua các quy trình cầu kỳ như trên, cà phê Weasel có giá lên đến 3.000 USD một kg. Gói bé dại 250g được bán ở 750 USD.

tuy nhiên , kể cả những người có tiền cũng khó mà mua cà phê chồn Weasel vì từng năm Trung Nguyên chỉ sản xuất được từ 40 cho 50 kg. vì vậy , sản phẩm tiêu dùng này hiện tại không dành riêng xuất khẩu mà chỉ bán sống số lượng nhất định theo đơn đặt mua của nhiều người tiêu dùng VIP.

[Tom Cannon]

thay mặt của Trung Nguyên tặng ngay cafe chồn Weasel mang đến Giáo sư Tom Cannon khi ông mang đến việt nam hồi 2009. Ảnh: PV

Ngoài ra, cà phê chồn Weasel là món quà độc đáo dành riêng Tặng Ngay những vị nguyên thủ tổ quốc khi họ mang đến VN . gần đây nhất, quà tặng cà phê chồn Weasel được trao mang đến tay nước ngoài trưởng Mỹ Hilary Clinton khi bà đến VN tháng trước. chủ tịch nước cũng từng Tặng Ngay quà tựa như mang lại chồng bà là cựu Tổng thống Bill Clinton khi ông sang việt nam . vào chuyến thăm Tây Ban Nha hồi tháng 12 năm trước , quản trị nước đã tặng kèm cafe chồn Weasel cho Thủ tướng và Quốc vương nước này.

Ngoài cà phê Weasel làm từ chồn tự nhiên , những doanh nghiệp lớn khác tại nước ta cũng đã thử nghiệm nuôi chồn để thu cà phê . nguyên mẫu này nổi lên trên những tỉnh nằm trong khu vực Tây Nguyên như Buôn Mê Thuột thời gian gần đây .

cafe làm từ chồn nuôi nhốt giá bán không tốt bằng chồn tự nhiên và thoải mái . thay mặt một chủ cafe mang lại biết sau khi thu mua phân chồn lẫn cà phê từ người nuôi, họ chế biến và bán ra với giá hơn 600 USD một kg. "tuy vậy chỉ lúc nào xuất hiện đợt đặt mua Shop chúng tôi với sản xuất", anh mang lại biết.

Dù VN có sản xuất cà phê chồn, thậm chí xuất hiện loại hảo hạng, nhưng mang đến đến nay cà phê Kopi Luwak của Indonesia vẫn nổi tiếng là đắt nhất nhân loại và được những người biết đến hơn , thay mặt đại diện của Trung Nguyên san sẻ .

trực thuộc nước, với mức giá chỉ "trên trời", cà phê chồn vẫn là khái niệm xa lạ với đa số người dân, xuất hiện chăng họ còn mới chỉ có cơ hội nếm cafe chồn "hương liệu". Một tín đồ ghiền cà phê là anh Trung Hiếu (Cầu Giấy, TP Hà Nội ) mang đến biết đã uống phải cafe chồn nhái khi vào các quán trưng biển "cafe chồn" hoặc được các bạn bè biếu và không thấy có gì nổi bật , thậm chí mùi vị còn khá tệ. "những quán in tên 'cafe chồn' trong menu, giá chỉ cao lắm cũng chỉ vài chục nghìn đồng một ly nên tôi biết ngay là đồ dỏm", anh nói.

Với đại đa số người sành cafe , việc tìm kiếm cà phê chồn để hưởng thụ dù sống Sài Gòn hoặc thành phố Hà Nội là điều không thể. nhân vật , nhân viên một quán cà phê rộng lớn sống thủ đô Hà Nội nói thẳng: "ở mấy quán từ Nam chí Bắc làm gì có cà phê chồn, chỉ xuất hiện loại hương chồn và đó cũng chỉ là cái tên ăn theo mà thôi".

Xem thêm sản phẩm tại: cà phê chồn bao nhiêu tiền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *